ใกล้ได้เวลาตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล เช็คเลขด้วยต้นกล้วยประหลาด

ใกล้ได้เวลาตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่องเลขเด็ด

พบต้นกล้วยประหลาดออกเครือแฝดมี 21 หวีกับ 2 หัวปลี

ส่องเลขเด็ด

ภาพจาก www.sanook.com

ใกล้วันหวยออกเต็มที เผื่อใครจะตามไปส่อง แล้วได้เลขเด็ดโชคดี ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลถูกสักรางวัล ตามข่าวในวันที่ 11 เมษายน 2561 มีผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบต้นกล้วยแปลกประหลาด ไม่เหมือนกับต้นกล้วยทั่วไป โดยมีลักษณะออกเครือแฝด มีจำนวนกล้วยได้ทั้งหมด ถึง 21 หวี และ 2 หัวปลี

ต้นกล้วยนี้ได้สร้างความฮือฮาให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก  ต่างพากันเดินทางไปพิสูจน์ และจัดเตรียมดอกไม้ธูปเทียน บูชา หวังว่าจะนำเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค เผื่อตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้วจะได้รับทรัพย์ รับเทศกาลสงกรานต์นี้

ทางทีมงานจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านในจังหวัดเพชรบูรณ์  ที่เป็นบ้านของ นายสนม  เพชรรักษ์ อายุ 65 ปี และ นางชมด  เพชรรักษ์ อายุ 51 ปี สองสามีภรรยาได้ปลูกต้นกล้วยหอมพันธ์เตี้ยไว้บริเวณหลังบ้าน

และเมื่อไปถึงบ้านหลังนั้น พบว่ามีหน่อกล้วยแทงขึ้นมาอยู่รอบต้นหลัก จำนวน 3 หน่อ  ต้นกล้วยสูงราว 2 เมตรเศษ พบเครือกล้วยแฝด ที่แยกออกจากเครือหลักอย่างชัดเจน

โดยต้นกล้วยมีเครือแรกนับผลกล้วยได้ทั้งหมด 10 หวี กับ 1 หัวปลี  และอีกหนึ่งเครือ นับผลกล้วยได้ทั้งหมด 11 หวี กับ 1 หัวปลี รวมทั้งหมดมากถึง 21 หวี กับ 2 หัวปลี

ต่อจากนั้นเมื่อชาวบ้านทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ต่างพากันนำดอกไม้ ธูปเทียน มากราบไหว้บูชา เพื่อขอเลขเด็ด และนำไปเล่นกับผลสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อให้ได้โชคขอลาภตามความเชื่อ พร้อมทั้งนำแป้งมาโรยที่โคนต้น และลูบเบาๆที่หัวปลี หวังได้เลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวด 16 เมษายนนี้ ในการตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลรับเทศกาลสงกรานต์นี้  ซึ่งส่วนใหญ่ต่างมองเห็นคล้ายตัวเลขเด็ดเหมือนกัน คือ ตัวเลข 182 – 28 และ 82

จากการสอบถามเจ้าของบ้าน นายสนม  เพชรรักษ์ อายุ 65 ปี บอกว่าในปี 2560 ได้ไปขอหน่อกล้วยหอม จากชาวบ้านแถวสุพรรณ เป็นหมู่บ้านติดกันก่อนที่จะนำมาปลูกไว้บริเวณหลังบ้านและได้ดูแลรดน้ำมาเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

และเมื่อได้เริ่มสังเกตเห็นว่ากล้วยเริ่มออกผลแล้วเลยนับว่ามีทั้งหมดกี่หวี เพราะว่าเป็นการให้ผลผลิตครั้งแรก พอทำการนับไปเรื่อยๆ ก็แปลกใจว่าทำไมออกผลเยอะจัง  และยังแปลกใจว่ากล้วยต้นนี้แยกออกเป็น 2 เครือ 2 หัวปลี ในต้นเดียวกันได้อย่างไร ตั้งแต่ตนเองเกิดมาก็ยังไม่เคยพบเคยเห็นเลย จึงรีบนำเรื่องนี้ไปบอกภรรยาก่อนที่เพื่อนบ้านจะทราบข่าว ก็แห่กันมาพิสูจน์และขอโชคขอลาภเพื่อนำไปเป็นเลขเด็ดพร้อมตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดที่จะถึงนี้ เป็นไปตามความเชื่อ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *