เมื่อ Apple Watch Store สาขาสุดท้ายกำลังจะถูกปิด

เมื่อ Apple Watch Store สาขาสุดท้ายกำลังจะถูกปิด

สาวกข่าวไอทีน่าจะคุ้นเคยกันดีว่าบรรดาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายใต้แบรนด์ Apple นั้นมักจะวางจำหน่ายอยู่ที่ Apple Store หรือ iStudio (ประเทศไทย) กันเป็นกิจลักษณะ แต่ด้วยการมาถึงของ Apple Watch ก็ทำให้เกิดเป็นร้านค้าชั่วคราวที่เรียกกันว่า Apple Watch Store สามสาขาในปี 2015 เป็นพื้นที่สำหรับวางจำหน่าย Apple Watch รุ่นท็อป อย่าง Edition ที่อยู่ในกลุ่มของสินค้าหรูหรา มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราวๆ สามแสนบาท จนถึงรุ่นต่อๆ มา ที่มีการลดสเปคความหรูหราลงจนเหลือแค่ Modern Edition ที่ระดับสี่หมื่นบาท ซึ่งปัจจุบันสินค้าในกลุ่มนี้ของ Apple Watch ก็ค่อยๆ เปลี่ยนตัวเองมาเป็น Gadget ข้างกายของหนุ่มสาวที่ชื่นชอบการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น

การเปิดร้าน เพื่อสนับสนุนยอดขายของสินค้า

ในช่วงแรก Apple Watch Store ถูกตั้งเป้าหมายให้เป็นร้านสำหรับสนับสนุนการขายสินค้าในแบบร้านค้าชั่วคราวเท่านั้น โดยได้เปิดเป็นร้านแยกออกมาจากร้านที่ตั้งอยู่ทั่วไป โดยตอนนั้นแอปเปิ้ลได้ตั้งเป้าให้ Apple Watch เป็นสินค้าที่อยู่ในระดับหรูหราเทียบเท่ากับนาฬิกาชั้นนำทั่วโลก แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยได้เสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าสักเท่าไหร่ แอปเปิ้ลจึงได้ปรับให้หันไปเน้นกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแทน

Apple Watch Store สาขาสุดท้ายกำลังจะถูกปิดตัวลง

Apple Watch Store มีสาขาอยู่ทั่วโลกด้วยกัน 3 แห่ง ได้แก่ Selfridges ใน London , Galeries Lafayette ใน Paris และ Isetan Shinjuku ใน Tokyo ซึ่งสองสาขาแรกนั้นไปตัวลงไปเมื่อเดินมกราคมปีที่แล้ว ส่วนสาขาสุดท้ายนี้ก็ได้มีการติดป้ายประกาศแจ้งเอาไว้ว่าจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป ทั้งยังได้ขอบคุณลูกค้าที่ทุกท่าที่ได้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าว และติดป้ายกำกับ , , , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร